Trang chính
Trang chủ    ¤   Gửi bài    ¤   Lịch học tập    ¤   Kết quả điểm    ¤   Tìm kiếm
 
Thông tin lý luận và thực tiễn Thứ năm, 30-5-2024

motor Teco

Nhà phân phối motor Teco ở Việt Nam

dong co Siemens

chuyen cung cap dong co Siemens

hạt giống sen mini

chuyên cung cấp hạt giống sen mini Nhật Bản

hoa lan hồ điệp

chuyên cung cấp hoa lan hồ điệp ở TPHCM

shop quần áo đá banh

LONI sport là shop quần áo đá banh ở TPHCM

hoa tuoi

Shop hoa tuoi cung cap hoa tuoi o tphcm

Đặt quần áo đá banh

Chuyên đặt quần áo đá banh ở TPHCM

Giày bóng đá

Cung cấp giày bóng đá giá rẻ ở TPHCM

Hạt giống hoa

Cung cấp hạt giống hoa ở TPHCM - giao hạt giống hoa toàn quốc

kho lạnh

Thiết kế và thi công kho lạnh tiêu chuẩn châu Âu

Màn nhựa PVC

Phân phối màn nhựa PVC Extruflex của Pháp


Càng công khai minh bạch càng được lòng người
Tác giả: Nguyễn Thanh Liêm
Vừa qua uỷ ban kiểm tra trung ương Đảng có đưa ra 45 kết luận công khai những sai phạm, con số có lẽ chưa dừng ở đó nhưng đã làm mát lòng mát dạ bao người.
Thực tiễn đã chứng minh càng bưng bít, càng che đậy, càng tạo tính tò mò của con người, càng tạo sự ức chế không cần thiết cho mỗi con người chỉ có một điều họ muốn biết sự thật đó là cái gì; từ lâu công tác xây dựng đảng của chúng ta cũng có lúc bí mật những thông tin sai phạm của cán bộ, đảng viên làm cho nội bộ không đồng tình, nhiều ý kiến thắc mắc lẻ tẻ tạo môi trường xấu trong nội bộ; có người cho rằng lấy thúng úp voi, bao che cho nhau, nặng trên nhẹ dưới… Những năm gần đây có một số cán bộ lãnh đạo kể cả trong bộ chính trị bị kỷ luật vẫn đưa lên thông tin đại chúng. Những việc làm ấy của trung ương lúc đầu cũng có những luồng tư tưởng khác nhau – “có nên”, “không nên”, nhưng đại đa số cho rằng trung ương làm như vậy là hợp lý, chính làm được như vậy vừa bảo vệ, vừa nâng cao uy tín của những cán bộ, nhưng che đậy thì dư luận sẽ bàn tán theo cảm giác của mình và sẽ bất lợi cho Đảng, cho danh dự uy tín của cán bộ. Việc làm ấy của trung ương đã hợp với lòng dân. Kỳ họp thứ 32 của uỷ ban kiểm tra trung ương công khai 45 vụ việc cũng đã thể hiện ý Đảng lòng dân.
Dù đó là ý Đảng lòng dân nhưng mà cũng còn nơi này nơi khác, các sai phạm, các kỷ luật của cán bộ đảng viên nhất là cán bộ có chức có quyền vẫn còn nằm im “trong bí mật”. Trước, trong Đại hội VI của Đảng đã có phong trào “nhìn thẳng vào sự thật, nói đúng sự thật”, quan điểm ấy đã đẩy lùi những bảo thủ trì trệ, dọn đường cho đất nước thẳng tiến tới con đường đổi mới thì tại sao trong Đảng còn nhiều vấn đề nằm trong bí mật, lẽ ra nó phải được công khai minh bạch. Thí dụ: công khai minh bạch tài sản của cán bộ nhưng chỉ công khai trong phạm vi hẹp; nhiều chính sách đãi ngộ, chính sách cán bộ từng cấp khác nhau cũng còn nằm trong phạm vi “bí mật” … Đảng từng nói “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra” thế thì trong 4 nội dung ấy, chừng nào thực hiện cho đủ. Vì họ không biết làm sao mà bàn, làm sao mà kiểm tra.
Chúng ta đang trong cao trào mùa đại hội Đảng, những công khai minh bạch, những vấn đề nói thẳng nói thật rất cần cho việc nâng cao chất lượng đại hội, là điều kiện cần thiết cho việc thành công của đại hội.


Đã xem: 3636
Xem bài viết năm:


 Đăng nhập/Đăng ký 
Bí danh
Mật khẩu
Ghi nhớ
 Online 
 Khách: 003
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 003
 Hits 004260424
IP của bạn: 3.215.186.30
Trang chủ    ¤   Gửi bài    ¤   Lịch học tập    ¤   Kết quả điểm    ¤   Tìm kiếm

- Trang thông tin điện tử Trường Chính trị Phạm Hùng tỉnh Vĩnh Long
- Cơ quan chủ quản: Trường Chính trị Phạm Hùng
- Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Trường Chính trị Phạm Hùng
- Địa chỉ : 241 Đinh Tiên Hoàng - Phường 8 - Thành phố Vĩnh Long - Vĩnh Long
- Điện thoại: 02703822315, 0270826098
- Email: tctph.vinhlong@gmail.com